Lưới inox thích hợp cho nhiều nhu cầu sử dụng

Lưới inox không phải là một sản phẩm đơn lẻ, đây là một dòng sản phẩm lưới có sự đang dạng nhất định về mọi mặt. Chúng ta có thể thấy chúng ở dạng đan, hàn, dệt hoặc đột lỗ, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà lựa chọn một dạng hợp lý. Chính sự đa dạng đặc biệt giúp lưới inox thích hợp cho nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau trong cuộc sống con người.

Dòng lưới inox là một trong số những sản phẩm lưới phổ biến, được sử dụng cho nhiều mục đích trong cuộc sống. Chúng ta nhận thấy một điều ở loại lưới này là sự đa dạng đặc biệt, với cùng một khổ lưới nhưng có đến hàng trăm sản phẩm với quy cách khác nhau. Đồng thời cũng có đến cả chục mác thép inox để sản xuất loại lưới này, trong đó có 3 mác phổ biến nhất là 304, 201 hoặc cao cấp nhất là 316.

Ứng dụng lưới inox

Các sản phẩm lưới inox được ứng dụng trong mọi mặt của cuộc sống (Ảnh: Chợ Lưới)

Tìm hiểu thêm tại danh mục lưới inox của Chợ Lưới. Bạn sẽ thấy một điều, đó chính là dòng sản phẩm thích hợp cho nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau đến từ chính sự đa dạng đặc biệt của chúng. Các loại lưới inox tồn tại hầu hết ở toàn bộ các dạng lưới phổ thông như đan – gọi là lưới đan inox, lưới hàn – gọi là lưới hàn inox, lưới dệt – gọi là lưới dệt inox hoặc dạng tấm như lưới đột lỗ inox.

Tìm hiểu sâu chúng ta có thể thấy lưới inox thích hợp cho nhu cầu sử dụng:

Nhu cầu sử dụng dân dụng

Nhu cầu sử dụng lưới inox trong dân dụng được cho là đại diện trực tiếp cho bức tranh sử dụng lưới inox với nhu cầu thấp. Tại mỗi gia đình, dễ dàng bắt gặp hình ảnh những tấm lưới inox được sử dụng cho mục đích như trang trí, chống chắn côn trùng tại ô cửa sổ hoặc ô thoáng, chạn bát, tủ… Tùy thuộc vào nhiệm vụ, vị trí sử dụng mà lựa chọn một sản phẩm lưới có quy cách, chất liệu thép inox phù hợp.

Lưới inox trong dân dụng

Sử dụng lưới lưới inox trong dân dụng, đặc biệt là ngành chăn nuôi (Ảnh: Chợ Lưới)

Hình ảnh lưới inox sử dụng trong các chuồng nuôi gia cầm tại trang trại, hộ chăn nuôi chắc chắn bắt gặp ở nhiều nơi trên dải đất hình chữ S này. Ngành nuôi trồng thủy hải sản quy mô hộ gia đình, sản phẩm lưới inox 304 và 316 là trợ thủ đắc lực trong việc xây dựng hệ thống ao, chuồng nuôi trồng ngâm nước mặn. Tại sao lưới inox lại được sử dụng trong chăn nuôi khi ở đây luôn gây hiện tưởng gỉ sét nhanh với các loại lưới kim loại?. Vì lưới inox có khả năng chống ăn mòn, chống oxy hóa đặc biệt giúp lưới thích nghi trong điều kiện không thuận lợi.

Nhu cầu sử dụng công nghiệp

Sử dụng lưới inox trong công nghiệp đại diện cho nhu cầu sử dụng lưới lớn và rất lớn. Hình ảnh băng chuyền được làm bằng lưới inox xuất hiện trong mọi doanh nghiệp chế biến thực phẩm – thủy hải sản, nhà máy sản xuất điện tử môi trường siêu sạch. Ở một mặt khác, tại hệ thống cửa sổ, ô thông gió hoặc hệ thống lọc không khí luôn xuất hiện lưới inox đảm nhiệm nhiệm vụ lọc thô hoặc ngăn chặn di vật, côn trùng vào không gian nhà máy. Đó là công nghiệp nhẹ, còn công nghiệp nặng thì sao?.

Lưới inox trong công nghiệp

Lưới inox trong công nghiệp tham gia nhiều hệ thống đặc biệt quan trọng (Ảnh: Chợ Lưới)

Ngành công nghiệp nặng, đặc biệt là khai thác tài nguyên khoáng sản. Lưới inox chất lượng luôn là sản phẩm đặc biệt gọi là huyết mạch cho hoạt động thường kì. Các sản phẩm lưới inox tham gia vào quá trình sàng lọc, vận chuyển hàng hạng nặng trên những băng tải inox siêu lớn. Môi trường sử dụng khắc nhiệt, mang tính chất ăn mòn rất lớn nhưng lưới inox vẫn đảm nhiệm tốt nhiệm vụ của mình và được mọi doanh nghiệp tin dùng suốt bao năm nay. Hơn cả là công nghiệp hóa chất, lưới inox tham gia mọi hoạt động từ nhỏ đến lớn.

Sử dụng trong dân dụng – đại diện cho nhu cầu ít và công nghiệp – đại diện cho nhu cầu nhiều, chúng ta thấy được tầm quan trọng của lưới inox trong việc đảm bảo hoạt động ổn định bền vững lâu dài. Chúng ta có thể thấy lưới inox thích hợp cho nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau, kể cả đó là những nhu cầu đặc biệt khắc nhiệt với nhiệt độ cao, khả năng oxy hóa lớn hoặc ăn mòn cực cao.