Lưới mắt cáo được dùng nhiều trong xây dựng

Từ xưa đến nay, lưới mắt cáo được sử dụng trong nhiều công trình xây dựng từ lớn đến nhỏ. Có nhiều vật liệu mới được tạo ra nhằm thay thế nhau nhưng các sản phẩm lưới mắt cáo đại diện cho một phần ít các vật liệu không thể thay thế. Sự linh hoạt của lưới đảm bảo khả năng hoàn thành mọi nhiệm vụ từ bảo vệ đến ổn định kết cấu bê tông tại một số vị trí.

Ngành xây dựng được xem là nơi thể hiện những tiến bộ vượt bậc của loại người trong kỷ nguyên mới. Hầu hết mọi công nghệ và vật liệu mới được áp dụng tại đây được coi là nền tảng cho sự tiến hóa mới. Với những gì đạt được, con người thực hiện thử nghiệm tại nhiều công trình từ lớn đến nhỏ nhằm định hình cho mục tiêu phát triển tương lai. Tuy là thế, một số vật liệu trước sau như một gần như không bao giờ bị thay thế trong mọi hoàn cảnh. Các sản phẩm lưới mắt cáo đại diện đầu bảng trong số vật liệu không thể thay thế.

Lưới mắt cáo trong xây dựng

Lưới mắt cáo được dùng nhiều trong xây dựng – mọi công trình (Ảnh: Chợ Lưới)

Từ khi được tạo ra đến thời điểm hiện tại, các sản phẩm lưới mắt cáo vẫn đứng đầu bảng trong chuỗi cung ứng của ngành xây dựng. Với sự linh hoạt đặc biệt, đi kèm đó là kết cấu chắc chắn luôn đảm bảo khả năng hoàn thành mọi nhiệm vụ cho dù đó là bảo vệ đơn thuần đến nhiệm vụ ổn định kết cấu bê tông. Hơn thế, việc sử dụng các sản phẩm này còn làm giảm thời gian thi công, nâng cao chất lượng công trình…. và tiết kiệm rất nhiều khoản chi phí giúp tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp xây dựng.

Lưới mắt cáo thực hiện nhiệm vụ bảo vệ được thể hiện rõ nhất tại mọi công trình xây dựng từ lớn đến nhỏ. Tại mỗi công trình, lưới mắt cáo được sử dụng trong việc thực hiện tạo ra hàng rào ngăn lưới B40, bảo vệ công nhân xây dựng. Một số vị trí chủ chốt tại công trình, chúng kết hợp cùng dây thép gai giá rẻ hoặc chất lượng cao tạo nên hàng rào bảo vệ bất khả xâm phạm chủ động toàn thời gian.

Nhằm tiết kiệm tối đa chi phí và tận dùng cho các nhu cầu về sau, nhiều doanh nghiệp hoặc đơn vị thi công đã sử dụng loại lưới mắt cáo phủ nhựa. Với ưu điểm nổi bật nhất là bền bỉ hơn, khả năng chống chịu tốt hơn đã giúp lưới chiếm được cảm tình từ đa số người tiêu dùng. Nhược điểm là chi phí sẽ cao hơn các sản phẩm lưới mắt cáo khác, nhưng bù lại số lần và thời gian sử dụng lại nhiều hơn gấp ba đến năm lần. Tính ra, tổng chi phí cho một lần mua sắm loại lưới này rẻ hơn từ 1,5 đến 2 lần.

Ứng dụng lưới mắt cáo tô trát tường

Trong xây dựng, lưới mắt cáo được ứng dụng trong tô trát tường (Ảnh: Chợ Lưới)

Trong nhiều kết cấu xây dựng, lưới mắt cáo trở thành một phần đặc biệt tham gia vào quá trình thực hiện bê tông hóa. Một số vị trí đổ bê tông thường sử dụng lưới mắt cáo phải kể đến như sân hoặc sảnh, cổng hoặc tường bao, hồ cá hoặc hòn non bộ… Sử dụng lưới mắt cáo giúp giảm thời gian thi công đến 1/2 lần, khả năng tạo hình linh động giúp thực hiện nhiều nhiệm vụ đòi hỏi tạo tính thẩm mỹ cao cho công trình. Tùy là thế, hạn chế lớn nhất của lưới mắt cáo đổ bê tông trong xây dựng chính là khả năng cân đối phân bổ lực kém đồng đều.

Mọi công trình xây dựng, sản phẩm lưới mắt cáo tô trát tường đều được sử dụng nhằm gắn kết các phần kết cấu không đồng nhất. Sử dụng kỹ thuật kết hợp loại lưới này đàm bảo công trình không xuất hiện nứt tường, chảy vữa xây giúp khả năng chống thẩm cho công trình hoàn hảo sau này. Đây là một kỹ thuật mới đang được ứng dụng khắp nơi tại công trình thương mại đến dân dụng.

Tin Liên Quan: