Có những loại lưới inox 304 phổ biến nào?

Nhắc đến lưới inox, hầu hết mọi người đều nghĩ ngay đến lưới inox 304. Có lẽ bởi lưới được ứng dụng rộng rãi trong đời sống cũng như kinh doanh sản xuất hàng ngày. Tuy nhiên rất ít người biết có những loại lưới inox 304 phổ biến nào.

Cho dù là loại nào, lưới inox 304 cũng đều được làm từ hợp kim thép không gỉ hay chính là inox 304. Trong lưới có chứa các nguyên tố Các bon, Magie, Lưu huỳnh, Crom, Niken, Đồng, Mangan… trong đó hàm lượng kim loại Niken và Mangan có hàm lượng lần lượt là từ 18% và 20%.Chính tỷ lệ hai kim loại này làm nên đặc trưng và ưu điểm nổi bật của lưới inox 304 so với nhưng loại lưới khác.

Xét về mặt đa dạng, lưới inox 304 rất đa dạng cả về quy cách lẫn kiểu ô lỗ mắt lưới cũng như cách tạo ra lưới. Tuy nhiên, cách phân loại lưới inox 304 phổ biến nhất vẫn là theo dạng đan, hàn, dệt hoặc đột lỗ:


Lưới inox 304 đan

Lưới inox 304 đan được tạo nên bằng cách dùng sợi lưới trơn hoặc đánh gân sóng đan xen trên dưới. Khoảng trống tạo ra từ sợi lưới gọi là ô lưới. Loại lưới này có kích thước ô lỗ mắt lưới đa dạng, hình dáng ô lỗ mắt lưới phổ thông nhất là hình vuông và hình chữ nhật. Trong đó, ô lỗ mắt lưới chữ nhật gần như không có sẵn trên thị trường và thường sẽ đặt sản xuất theo yêu cầu là chính.

Lưới inox 304 đan

Lưới inox 304 đan gồm hai loại đan trơn hoặc đan dập sóng với bề mặt trơn láng (Ảnh: Chợ Lưới)

Sợi lưới tròn và nhẵn nên bề mặt lưới khá trơn láng, dùng tay lướt qua không có cảm giác gợn gợn sần sùi. Với đặc điểm này lưới inox 304 đan phù hợp cho nhiều nhu cầu, trong đó sàng lọc là nhiều nhất. Độ trơn bóng của lưới inox 304 đan giúp các vật thể đi qua ô lỗ lưới dễ dàng và nhanh chóng, hạn chế được tối đa sự ảnh hưởng đến bề mặt của vật liệu trong quá trình sàng lọc.


Lưới inox 304 hàn

Lưới inox 304 phổ biến thứ hai là dạng hàn. Công nghệ hàn tạo nên những tấm lưới inox 304 hàn là công nghệ hàn tiếp điểm điện cực nóng chảy hay còn gọi là hàn chập. Nhà sản xuất thực hiện xếp các sợi lưới chồng lên nhau theo chiều ngang dọc theo những quy cách cụ thể, thực hiện hàn tự động tạo nên các ô lỗ đều nhau hình vuông hoặc hình chữ nhật tùy quy cách.

Lưới inox 304 hàn

Lưới inox 304 hàn có độ chính xác cao, ô lỗ mắt lưới dính chặt lấy nhau từ cấp độ phân tử (Ảnh: Chợ Lưới)

Sử dụng công nghệ hàn tiên tiến kết hợp lực nén nên sợi lưới dính nhau rất chắc chắn. So với lưới đan kể trên, lưới inox 304 hàn có độ chính xác cao hơn hẳn, ô lỗ mắt lưới không bị xê dịch, kích thước giữ các ô lỗ mắt lưới chính xác gần như tuyệt đối. Bề mặt lưới phẳng và ít mạn, muội nên loại lưới hàn này phù hợp cho nhiều nhu cầu bao gồm cả những nhu cần cầu nghiêm ngặt nhất.


Lưới inox 304 dệt

Quá trình tạo nên những tấm lưới inox 304 dệt sẽ kiến con người nghĩ rằng đang tạo ra những mảnh vải chứ không phải lưới. Thực tế là thế, quá trình sản xuất lưới hoàn toàn tự động. Sản phẩm sau sản xuất mềm, nhẹ, mỏng, dai và mịn như những tấm vải vậy. Người dùng có thể thoải mái cuộn tròn hay cuốn, gấp nếp lại mà không ảnh hưởng đến chất lượng cũng như độ bền của lưới.

Lưới inox 304 dệt

Lưới inox 304 dệt có ô lỗ mắt lưới siêu nhỏ. Phổ thông nhất là từ 3 đến 400 Mesh (Ảnh: Chợ Lưới)

Ở trên Chợ Lưới đã nhắc đến vài đặc điểm của lưới inox 304 dệt. Ngoài ra lưới còn có kích thước ô lỗ mắt lưới từ nhỏ đến siêu nhỏ, loại phổ thông là từ 3 đến 400 Mesh (xem thêm – Mesh là gì?). Chính vì ô lỗ mắt lưới nhỏ đến cỡ vài chục micron nên lưới này chỉ sử dụng cho các nhu cầu lọc gồm cả công nghiệp lẫn dân dụng. Và đây cũng là các loại lưới lọc dùng trong dược phẩm và hóa chất.


Lưới inox 304 đột lỗ

Loại lưới inox 304 phổ biến cuối cùng Chợ Lưới nhắc đến đó chính là lưới inox 304 đột lỗ. Một số khách hàng sẽ gọi loại lưới này với tên gọi khác như lưới inox 304 đập lỗ, lưới inox 304 đục lỗ. Các nhà sản xuất lưới thực hiện tạo nên các ô lỗ trên tấm inox 304 theo nhiều hình dáng ô lỗ khác nhau. Trong đó phổ biến nhất là ô lỗ hình vuông, chữ nhật, tròn, tròn to nhỏ và đột lỗ dài, quả trám (hình thoi).

Xét về độ chính xác thì không một loại lưới inox 304 nào có thể sánh được với loại này. Độ chính xác từ kích thước, kiểu ô lưới đến 99,99%. Tạo lỗ bằng đột dập thủy lực là chủ yếu, một số loại có họa tiết hoa văn đặc sắc dùng nhiều trong nội thất và kiến trúc hiện đại.

Lưới inox 304 đột lỗ

Lưới inox 304 đột lỗ phổ biến độ chính xác cao thích hợp cho nhiều nhu cầu sử dụng (Ảnh: Chợ Lưới)

Phân loại lưới inox 304 theo dạng đan, hàn, đệt và đột lỗ là phổ biến nhất. Với xu hướng vật liệu mới, nhiều loại lưới inox 304 phổ biến đã và đang góp mặt trong muôn vàn hoạt động của đời sống sinh hoạt, kinh doanh và sản xuất. Người dùng sẽ căn cứ vào nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của mình mà lựa chọn một sản phẩm lưới phù hợp nhất.

  Lưới chống côn trùng
  Lưới chống côn trùng

  Thực tế đã chứng minh, lưới chống côn trùng đã và đang là một giải pháp chống côn trùng hiệu quả và an toàn cao nhất. Với sự đa dạng về quy cách, mẫu mã, chất liệu..., các sản phẩm ...

  Ứng dụng lưới inox
  Tầm quan trọng của lưới inox trong cuộc sống

  Từ lâu, tầm quan trọng của lưới inox trong cuộc sống được thể hiện ở nhiều góc độ khác nhau trong nền kinh tế thị trường. Hầu hết mọi ngành nghề, lĩnh vực của cuộc sống dù công ...

  Lưới inox 304 chống côn trùng
  Lưới inox 304 chống chắn côn trùng hoàn hảo

  Môi trường ô nhiễm khiến các loại côn trùng sinh sản ngày một nhiều, chúng tuy chỉ là những sinh vật nhỏ bé nhưng lại gây phiền toái cho con người cực độ. Có nhiều biện pháp phòng ...

  Lưới inox trong kiến trúc
  Sử dụng lưới inox trong kiến trúc

  Lưới inox là một trong nhiều loại vật liệu phổ biến có tính ứng dụng cao trong cuộc sống cũng như sản xuất kinh doanh. Không chỉ dừng lại ở vai trò quan trọng trong ngành nông nghiệp, xây ...

  Lưới thép làm lan can & cầu thang
  Lưới thép làm lan can + cầu thang đẹp mắt

  Trong cuộc cách mạng 4.0, không chỉ riêng có ngành công nghệ và công nghiệp dẫn đầu xu hướng cần phải thay đổi. Lĩnh vực nội thất và ngoại thất cũng cần vận động bước dài nhằm ...

  Lưới mắt cáo trong xây dựng
  Lưới mắt cáo được dùng nhiều trong xây dựng

  Từ xưa đến nay, lưới mắt cáo được sử dụng trong nhiều công trình xây dựng từ lớn đến nhỏ. Có nhiều vật liệu mới được tạo ra nhằm thay thế nhau nhưng các sản phẩm lưới mắt ...

  Kho lưới inox
  Mua lưới inox giá rẻ tại Chợ Lưới

  Thị trường lưới inox hiện nay rất sôi động, chúng ta có thể đến nhiều địa điểm để mua lưới inox như cửa hàng kim khí, điện nước hay hàng sắt... Tại các địa chỉ bán lưới này ...

  Cửa số lưới chống muỗi
  Cửa sổ lưới chống muỗi trong thời đại 4.0

  Câu chuyện 4.0 đang diễn ra khắp nơi, những cuộc chạy đua mới diễn ra ở hầu hết mọi quốc gia trên thế giới. Quá trình vận động thời đại công nghiệp 4.0 len lỏi khắp mọi ngõ ngách ...